Giới thiệu Khu công nghiệp Hựu Thạnh

0
Ngày 04/8/2010 UBND tỉnh Long An đã ban hành Công văn số 2688/UBND-CN về việc lập quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Hựu Thạnh và khu tái định cư, khu dân cư tại xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, Long An. Theo đó, về mặt chủ trương UBND tỉnh đã đồng ý cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Long An IDICO lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Để quý khách hàng có thêm các thông tin về dự án này,chúng tôi xin giới thiệu tóm lược các thông tin chung về dự án như sau:
1. Thông tin chung:
Tỉnh Long An tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh về phía Đông, giáp với Vương Quốc Campuchia về phía Bắc, giáp với tỉnh Đồng Tháp về phía Tây và giáp tỉnh Tiền Giang về phía Nam.
Tỉnh Long An có vị trí địa lý khá đặc biệt, nằm ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long lại tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh và thuộc Vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam, được xác định là vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam. Long An có đường ranh giới quốc gia với Campuchia dài : 137,7 km, với hai cửa khẩu Bình Hiệp (Mộc Hóa) và Tho Mo (Đức Huệ). Long An là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với Đồng bằng sông Cửu Long. Hệ thống giao thông đường bộ như: Đường ô tô cao tốc TP. HCM – Trung Lương, quốc lộ 1A, 50, 62, N2 . . . trong thời gian tới là đường sắt TP. HCM – Cần Thơ, cảng Quốc tế Long An. Đường thủy liên vùng và quốc gia đã có và đang được nâng cấp, mở rộng, xây dựng mới, tạo động lực và cơ hội mới cho phát triển.
Với những lợi thế đó Long An đang trở thành một trong những trung tâm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư đến đầu tư tại Long An nói chung và tại huyện Đức Hòa nói riêng cũng như thực hiện chủ trương chung của nhà nước là di dời các nhà máy thuộc khu nội thành, khu dân cư của thành phố Hồ Chí Minh đến các khu, cụm công nghiệp chúng tôi nhận thấy việc đầu tư dự án Khu công nghiệp Hựu Thạnh huyện Đức Hòa là việc làm cần thiết, mang tính khoa học và thực tiễn cao.
Qua nghiên cứu các lợi thế và tiềm năng, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Long An IDICO nhận thấy đây là một dự án chiến lược, mang tính khả thi, hiệu quả kinh tế cao và phù hợp với định hướng đa dạng hóa ngành nghề sản xuất kinh doanh của công ty. Cụ thể là sau khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo ra việc làm dồi dào, giải quyết việc làm cho lực lượng lao động trẻ và lao động nhàn rỗi tại địa phương. Ngoài ra, sự ra đời của khu công nghiệp là hoàn toàn phù hợp với chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước nhằm chuyển các vùng sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả sang sản xuất công nghiệp để đa dạng hóa nền kinh tế, khai thác triệt để những lợi thế so sánh của địa phương.
2. Tổng quan về dự án:
– Vị trí: Tọa lạc tại xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
+ Phía bắc tiếp giáp Khu công nghiệp Tân Đức.
+ Phía nam giáp Khu công nghiệp Thế Kỷ và xã Lương Bình.
+ Phía đông giáp Cụm công nghiệp Hải Sơn.
+ Phía tây cách Đường tỉnh 830 khoảng 150m.
– Diện tích:
+ Diện tích khu công nghiệp: 550 hecta.
+ Diện tích Khu tái định cư, khu dân cư: 50 hecta.
– Tổng mức đầu tư: 2.600 tỷ đồng.
– Nguồn vốn thực hiện: 100% vốn của Công ty.
3. Năng lực và kinh nghiệm công ty:
Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Long An IDICO đã và đang là chủ đầu tư của Khu dân cư trung tâm phường 6 và Khu dân cư trung tâm mở rộng phường 6 tại thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Ngoài ra, Công ty còn là thành viên góp vốn trong Liên doanh khai thác kinh doanh và xây dựng Khu công nghiệp Đức Hòa 1 Hạnh Phúc với diện tích 70 hecta đã hoàn chỉnh hạ tầng và hiện nay tỷ lệ lấp đầy là 100%, đã thu hút được 48 nhà đầu tư trong và ngoài nước với số vốn là 140 triệu USD và 120 tỷ đồng. Hiện nay Liên doanh đang tiếp tục mở rộng quy mô khu công nghiệp lên 203,8 hecta để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.
Với tư cách là đại diện pháp nhân trong nước tham gia liên doanh, công ty đã có ưu thế trong việc tạo lập các mối quan hệ và giải quyết tốt các thủ tục hành chính cũng như các vấn đề pháp lý khác. Hơn thế nữa trong suốt quá trình tham gia Liên doanh công ty đã tích lũy rất nhiều khinh nghiệm trong việc thu hút và kêu gọi đầu tư, về đào tạo cán bộ có năng lực quản lý và trình độ chuyên môn vững vàng, đủ sức để vận hành hoạt động của khu công nghiệp.
Mọi thông tin chi tiết về dự án xin vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Long An IDICO
Đường số 01, KDC trung tâm phường 6, TP. Tân An, Long An
Điện thoại: 072.3826497     Fax: 072.3829337
Website: www.idico-linco.com.vn
Chia sẻ